Vì sao tiếng Hàn lại thu hút người học như vậy?

Những năm gần đây, tiếng Hàn ngày càng được nhiều người chọn học, những chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc ngày càng thu hút hơn. Chỉ tính riêng năm 2019, CLA có đến 300 lượt học viên học các khóa tiếng Hàn. Sự kiện một khoa Hàn Quốc học có điểm đầu vào đại học 30/30 cũng khiến rất nhiều người nhiều người bất ngờ nhưng các bạn yêu tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc thì không. Vì sao tiếng Hàn lại hấp dẫn người học như vậy?

Cơ hội việc làm, nghiên cứu

Đây chắc chắn là lí do hàng đầu đối với giới trẻ Việt Nam. Hàng loạt công ty Hàn Quốc “đổ bộ” vào Việt Nam và mang lại việc làm cho hàng triệu người. Các công ty này ngày càng phát triển tại đất nước ta. Đối với sinh viên ngành khoa học, kĩ thuật, các công ty Hàn như Samsung, LG, Hyosung hay Kumho là bến đỗ tốt sau khi ra trường.  Chưa kể, đất nước Hàn Quốc trong 10 năm trở lại đây là một nơi đào tạo khoa học, kĩ thuật bậc nhất trong khu vực châu Á. Sinh viên làm nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc được tiếp cận với một sự sáng tạo, phát triển không ngừng nghỉ. Người trẻ học tiếng Hàn để tiếp cận với những cơ hội tuyệt vời đó.

Văn hóa gần gũi mà khác lạ

Như cô Jang – giảng viên người Hàn Quốc của Trung tâm CLA đã chia sẻ, văn hóa Hàn Quốc có rất nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam. Hai nước cùng khu vực Đông Á, người dân hai nước tìm thấy rất nhiều điểm chung ở văn hóa của nhau, từ lễ nghĩa cho đến ẩm thực. Ngay cả trong ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn cũng sẽ nhận ra những điểm giống với tiếng Việt, đơn cử là cách xưng hô. Sự gần gũi này khiến người Việt và người Hàn Quốc dễ đồng cảm và nhanh chóng hòa nhập vào ngôn ngữ, vào xã hội của nước còn lại.

Tuy nhiên, văn hóa Hàn Quốc cũng đủ khác lạ để khiến người Việt tò mò. Càng tiếp xúc với ngôn ngữ Hàn Quốc, với người Hàn Quốc, bạn sẽ càng phải ngạc nhiên vì những sự thú vị của văn hóa họ. Rất có thể, khi học tiếng Hàn, bạn không chỉ nghe hiểu được phim Hàn Quốc mà còn lí giải chính xác được cách ứng xử của nhân vật trong phim của họ.

Chất lượng chương trình và hỗ trợ của chương trình

Các chương trình tiếng Hàn có thể nói đã được nâng cao đáng kể trong những năm gần đây nhờ nguồn tài liệu phong phú hơn, giảng viên bản ngữ cũng sang Việt Nam để giảng dạy nhiều hơn. Các chương trình hỗ trợ học viên đi kèm cũng rất hứa hẹn.

Trung tâm hợp tác quốc tế DG là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Hàn uy tín, nhiều năm kinh nghiệm. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ; Số 22, Ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 086 247 2568

Website: www.dg.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *